Hỗ trợ mua hàng: 0961 477 316
Hỗ trợ giao hàng: 0961 477 316

Cách điều chỉnh áp suất máy nén khí

Hướng dẫn điều chỉnh áp suất máy nén khí nhờ vào van khí nén.Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Cài đặt áp suất thấp tốt hơn hay cài đặt áp suất cao tốt hơn?

Để giải đáp câu hỏi này thì các bạn cần nhớ cài đặt áp suất thấp nhất cho máy nén khí của bạn.

Chúng ta khi đọc tài liệu về máy nén khí thì đều được giới thiệu nằm trong khoảng dải áp suất 7 bar (125 psi).Và đây cũng là thông số được mặc định khi chúng ta mua máy.Nhưng nếu bạn chỉ cần 5 hoặc 6 bar thì bạn có thể hạ thấp áp suất của cài đặt xuống sao cho phù hợp.Vì nếu tăng áp suất đồng thời sẽ dẫn đến việc điện năng tăng lên và sẽ tăng chi phí điện năng hơn.

Nếu chúng ta sử dụng máy công suất nhỏ thì không sao.Nhưng nếu chúng ta sở hữu công suất 37kW hoặc lớn hơn nữa thì việc cài đặt áp suất thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí rất nhiều ,từ hàng trăm,thậm chí hàng tỉ đồng tiền cho việc chi phí tiêu thụ điện năng từ năm này qua năm khác.

Đến đây thì các bạn đã biết được tầm quan trọng của việc cài đặt áp suất thấp chưa nào?

Tìm hiểu nguyên lý điều chỉnh áp suất máy nén khí

Chúng ta có 2 cách điều chỉnh đó chính là nhờ vào van điều khiển khí nén và điều khiển rờ le áp suất.Nếu các bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng thì chúng ta cùng tìm hiểu cách cài đặt dựa vào van khí nén nhé.

Cài đặt áp nhờ van khí nén

Để điều chỉnh thì chúng ta có 2 phương pháp điều chính đó là : điều chỉnh không tải và điều chỉnh tải.

Điều chỉnh không tải:

-  Nới lỏng đai ốc khóa trên

- Văn bu lông sẽ điều chỉnh áp lực không tải theo cùng chiều kim đồng hồ giúp tăng áp suất không tải.Ngược lại giảm áp suất không tải

- Siết đai ốc khóa trên

Điều chỉnh tải

- Nới lỏng đai ống khóa dưới

- Vặn đai ốc điều chỉnh chênh lệch áp suất theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất.Ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp suất.

- Siết đai ốc khóa dưới.

Vậy là sieuthidientudong.com đã vừa giới thiệu đến cho các bạn các cài đặt áp suất làm việc cho máy nén khí nhờ vào van khí nén.Thật là dễ đúng không nào?

Bạn có thể tham khảo thêm các loại van khí nén tại đây

Việc quan trọng là bạn chỉ cần xác định được áp suất làm việc của hệ thống làm việc của bạn là bạn có thể điều chỉnh áp suất của máy nén khí .Nhờ đó mà có thể tiết kiệm được một khoảng khá khá chi phí về điện năng tiêu thụ.

Chúc các bạn thành công!

  • điều chỉnh áp suất máy nén khí
  • van khí nén
Tin tức