Hỗ trợ mua hàng: 0961 477 316
Hỗ trợ giao hàng: 0961 477 316

Cảm biến và ưu nhược điểm các loại cảm biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến.Trong đó Ưu nhược điểm của các loại cảm biến là khác nhau.Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm mỗi loại cảm biến nhé!


Khi nhu cầu của sản xuất cũng như nhu cầu cho sinh hoạt ngày càng tăng cao nên sự ra đời của các loại cảm biến quang,cảm biển tiệm cận,công tắc hành trình,cảm biến siêu âm…..ngày càng nhiều và đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau.

Bởi vì đó mà các loại cảm biến đều có những ưu nhược điểm và ứng dụng riêng của nó.Hôm nay sieuthidientudong.com xin chia sẻ về những ưu điểm ,nhược điểmứng dụng của mỗi loại cảm biến hiện nay trong công nghiệp.

1, Cảm biến quang

Đối với cảm biến quang nó được ứng dụng nhiều trong công nghiệp trong việc xác định vật thể nằm trong lọ trong suốt, đếm số lượng lon khi nó đang nằm trên băng chuyền, điều khiển cổng của bãi đậu xe,….

 


Ưu điểm của cảm biến quang:

Nhận biết được hầu hết các loại vật liệu
Khả năng nhận biết được những vật ở xa tới 100m
Thời gian đáp ứng nhanh và tuổi thọ của nó cao

Nhược điểm của nó chính là:
Cảm biến sẽ hoạt động không tốt nếu như bề mặt của nó bị bẩn
Khoảng cách nhận biết vật phụ thuộc nhiều về yếu tố màu sắc và hệ số phản xạ của vật đó.

Các bạn có thể xem thêm các loại sản phẩm cảm biến quang tại đây

2/ Cảm biến siêu âm

Cảm biến siêu âm được ứng dụng thực tế vào việc điều khiển mực chất lỏng và phát hiện đoạn dây bị đứt, ứng dụng trong máy siêu âm và máy tán sỏi thận,…


cảm biến siêu âm 


Ưu điểm của nó chính là nhận biết được mọi nguyên vật liệu và nhược điểm của nó chính là sự nhạy cảm với nhiệt độ và môi trường xung quanh, ngoài ra nó còn không nhận biết được vật nếu như ở trong môi trường chân không

3/ Cảm biến tiệm cận

Đối với cảm biến tiệm cận từ thì nó được ứng dụng nhiều vào nhiều việc khác nhau, cụ thể đó chính là kiểm tra sự tồn tại của bulong ở trên mâm xoay và kiểm tra vị trí đóng và mở của van,… Còn đối với cảm biến điện dung thì nó được ứng dụng nhiều vào việc điều khiển hệ thống để làm đầy chất lỏng trong bình và phát hiện xem có sữa trong hộp giấy hay không.

Xem thêm các dòng Cảm biến tiệm cận tại đây


Cảm biến tiệm cận 


Ưu điểm của cảm biến từ:

Hoạt động được ngay cả trong môi trường khắc nghiệt
Có khả năng nhận biết được vật kim loại
Tuổi thọ của nó khá cao và dễ dàng trong việc lắp đặt

Ưu điểm của cảm biến điện dung sẽ là:
Có khả năng nhận biết được chất lỏng nằm trong chai
Khả năng nhận biết được vật không phải làm từ kim loại

Nhược điểm của hai loại cảm biến này đó chính là bị giới hạn về khoảng cách nhận biết của vật, và đối với cảm biến điện dung thì nó còn có nhược điểm là nhạu cảm với môi trường khi môi trường thay đổi.

4, Công tắc hành trình

Đối với công tắc hành trình thì nó được ứng dụng nhiều trong việc giới hạn chuyển động và giới hạn hành trình xy lanh, công tắc của cửa máy giặt,….

Ưu điểm của nó sẽ là:
Khả năng chịu đựng dòng lớn
Giá cả hợp lý
Nhược điểm của nó sẽ là:
Thời gian đáp ứng của nó chậm
Cần có sự tác động của vật đối với công tắc hành trình.

Với những chia sẻ này thì sieuthidientudong.com hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng,ưu điểm,nhược điểm của mỗi loại cảm biến.Để từ đó chọn được cho mình loại cảm biến phù hợp với nhu cầu sản xuất doanh nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công!

  • cảm biến
  • ưu nhược điểm của các loại cảm biến
Tin tức