Hỗ trợ mua hàng: 0961 477 316
Hỗ trợ giao hàng: 0961 477 316

Tổng quan cấu tạo van cổng,nguyên lý hoạt động của van cổng

Van cổng là một thiết bị được ứng dung rất nhiều trong cuộc sống.Hãy cùng tìm hiểu Cấu tạo van cổng,nguyên lý hoạt động của van cổng nhé.


Van cổng còn có tên gọi nào khác ?

Trong công nghiệp thì van cổng được xem là thiết bị được sử dụng rộng rãi và là thiết bị không thể thiếu.Van cổng còn được gọi  với cái tên khác là van cửa.Van cổng có tác dụng đóng dòng chảy khi chúng chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy.


GIới thiệu về Van cổng


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Van cổng kết nối với đường ống bằng mặt bích ở cả hai đầu.Khác với các loại van khác,van cổng và đường ống được nối với nhau bằng các bulong.Để tạo được độ kín cao thì van cổng được trang bị thêm Gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bích của van và đường ống.


Xem thêm Các loại Van khí nén tại đây


Để có thể kéo tấm cửa của van lên khi mở van thì nắp van ở phí trên có một khoảng không.Giữa nắp và thân van được kết nối với nhau nhờ một mối lắp ghép kín.Gồm có các dạng như:ghép bằng mặt bích,ghép ren,ghép ren có hàn ở đường mép

Trục van được nối với cửa van.Để không cho vật chất rò rỉ ra ngoài thì nắp van có trang bị nắp bịt kín.Đầu phía trên của trục van được nối với tay quay bằng mối nối tĩnh.Ren của nắp van khớp với ren của thân trục van.Để đóng hay mở thì chúng ta chỉ việc vặn tay quay.Nên thường được gọi là Van có trục chuyển động.

Những lưu ý khi sử dụng van cổng

Nếu hệ thống của bạn có sự thay đổi lớn về nhiệt độ sẽ khiến cho giãn nở ở hai phần cảu của van thì sẽ làm biến dạng thân van tạo nên lực rất lớn lên cửa van có thể dẫn đến hư van nên chúng ta chúng ta nên lựa chọn loại van phù hợp với chất lượng tốt khi sử dụng .

Bên cạnh những ưu điểm khi giữa các khớp nối được ghép nối với nhau có độ kín cao thì cũng có nhược điểm đó là thường bị trục trặc khi các tạp chất bị tắc kẹt thường bị lắng đọng trong đó.Bạn nên dùng van cổng trong các đường ống sạch như đường ống dẫn nước máy…

Sieuthidientudong.com hy vọng với những điều chia sẻ trên thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị van cổng.Và chọn được cho mình loại van cổng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng,với môi trường hoạt động của Van cổng.Chúc các bạn thành công!

  • cấu tạo van cổng
  • nguyên lý hoạt động của van cổng
Tin tức