Hỗ trợ mua hàng: 0961 477 316
Hỗ trợ giao hàng: 0961 477 316

Trong công nghiệp dùng các loại cảm biến nào?

Hiện nay có rất nhiều dòng cảm biến từ nhiều công ty sản xuất có nguồn gốc khác nhau.Vậy các loại cảm biến nào được dùng trong công nghiệp.Bài viết này giúp các bạn giải quyết câu hỏi đó.


Các loại cảm biến dùng trong công nghiệp

Hiện nay thì trong công nghiệp có các loại cảm biến thông dụng như : cảm biến quan,cảm biến hành trình, công tắc hành trình,cảm biến siêu âm.Mỗi loại sẽ có một số chức năng khác nhau phù hợp với các nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp,công ty sản xuất.

Các bạn có thể tham khảo tất cả các loại cảm biến tại đâyCác loai cảm biến quang trong công nghiệpCảm biến quang

Loại cảm biến này được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuát.Thiết bị cảm biến quang có công dụng nhận biết được hầu hết các vật thể đi qua nó.Chỉ trừ các vật thể được chế tạo từ các nguyên liệu trong suốt như thủy tinh.

Điểm đặc biệt của dòng cảm biến quang này chính là khả năng phát hiện vật thể ở khoảng cách rất là xa.Có thể nhận biết vật thể với khoảng cách xa nhất là 10m.

Trong cảm biến quang thì nhờ có các diot phát quang cùng với tần số trong khoảng từ 5-30 KHz.Nhờ những các diot phát quang này mà cảm biến quang phát ra các luồng ánh sáng hồng ngoại.

Cảm biến siêu âm

Cảm biến siêu âm hoạt động nhờ cấu tạo gồm có 4 phần: bộ phận so sánh, mạch phát hiện, mạch ngõ ra và bộ phận phát & nhận sóng siêu âm.Nhờ đĩa ceramic được đăt nằm trong bộ phận phát và nhận sóng siêu âm mà mà đĩa này có khả năng phát và thu sóng của bộ phận siêu âm.

Cảm biến tiệm cận

Đây là dòng cảm biến mà hầu như không một nhà máy sản xuất nào không dùng đến.Dòng cảm biến tiệm cận được chia làm 2 loại đó là cảm biến từ và cảm biến điện dung.

Công tắc hành trình

Trong công tắc hành trình cũng được chia thành 2 loại đó chính là công tắc hành trình cơ khí và công tắc hành trình nam châm.

Hy vọng với những thông tin này thì các bạn sẽ lựa chọn được loại cảm biến phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp,công ty của mình.

Chúc các bạn thành công!

  • các loại cảm biến dùng trong công nghiệp
  • các loại cảm biến
Tin tức