Van điện từ hoạt động trực tiếp

Van điện từ tác động trực tiếp sử dụng cuộn dây và phần ứng đặt ở tâm van. Con dấu kết nối cơ học với phần  cảm ứng. Con dấu có thể được sản xuất từ ​​nhiều loại vật liệu và được lựa chọn tùy thuộc vào ứng dụng, điều này có nghĩa là con dấu có thể được sản xuất để chịu được áp suất, nhiệt độ hoặc các thuộc tính hóa học nhất định. Phần cảm ứng được làm bằng thép không gỉ cấp 1.4105 EN 10088 (AISI 430F). Có một lò xo giữ phần ứng ở trạng thái khử năng lượng.

van dien tu

Van điện từ hoạt động trực tiếp có thể là NC và NO. Một biến thể NC có nghĩa là vị trí ban đầu của van được đóng, phần ứng đang làm kín van. Khi cuộn dây đóng điện, nó thắng lực của lò xo và van sẽ mở ra. Khi phần ứng và vòng đệm, nhấc ra khỏi lỗ, phương tiện sẽ bắt đầu chảy qua van. Lực từ sẽ giữ phần ứng ở vị trí.

Khi cuộn dây giảm năng lượng, phần ứng giải phóng khỏi lõi cố định và trở lại vị trí ban đầu. Khi phần ứng đặt lại chỗ ngồi, phớt sẽ đóng van.

Van điện từ tác động trực tiếp không yêu cầu chênh lệch áp suất để hoạt động vì nó hoạt động hoàn toàn bằng nguồn điện của cuộn dây.

Van điện từ tác động trực tiếp có thời gian đáp ứng trung bình là 5 ÷ 25 ms.

Một biến thể khác của van này sẽ là van điện từ tác động trực tiếp 3/2 chiều. Chức năng này rất giống với van 2/2. Một biến thể thực hiện một ống xả qua lõi cố định. Có một con dấu ở cả trên và dưới của pít tông, điều này sẽ cho phép dòng chảy đến hoặc từ thân ghế hoặc ghế xả tùy thuộc vào cấu hình.

Thông tin liên quan

0985739369
messenger
zalo 0985739369